Vì Sao Công Ty FDI Thuê Dịch Vụ Kế Toán Lại Mang Nhiều Lợi Ích?

 » Rao vặt tổng hợp » Doanh nghiệp

Mã tin: 968

bhxhdnaztax
bhxhdnaztax
Thành viên mới

Vì Sao Công Ty FDI Thuê Dịch Vụ Kế Toán Lại Mang Nhiều Lợi Ích?


Khi thành lập ở Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đều phải chật vật với những thủ tục, giấy tờ bắt buộc theo quy định pháp luật Việt Nam. Do đó, để giảm thiểu các khó khăn và tiết kiệm được chi phí, công ty FDI nên thuê dịch vụ kế toán để đảm bảo được hiệu quả cũng như loại bỏ được các khó khăn khi lập nghiệp vụ kế toán.

1. Công ty FDI cần biết những quy định gì khi thuê dịch vụ kế toán?

Những quy định pháp luật về các ngành nghề dịch vụ đều có quy định riêng và phải được các doanh nghiệp tuân theo. Theo điều 56, Luật kế toán 2016, công ty FDI khi thuê dịch vụ kế toán phải đặc biệt lưu ý như sau:

“ 1. Đơn vị kế toán được ký hợp đồng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc hộ kinh doanh dịch vụ kế toán để thuê dịch vụ làm kế toán hoặc dịch vụ làm kế toán trưởng theo quy định của pháp luật.
2. Việc thuê dịch vụ làm kế toán, dịch vụ làm kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật.
3. Đơn vị kế toán thuê dịch vụ làm kế toán, dịch vụ làm kế toán trưởng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực mọi thông tin, tài liệu liên quan đến công việc thuê làm kế toán, thuê làm kế toán trưởng và thanh toán đầy đủ, kịp thời phí dịch vụ kế toán theo thỏa thuận trong hợp đồng.
4. Người được thuê làm kế toán trưởng phải có đủ tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này. 
5. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ kế toán và người được thuê làm kế toán, làm kế toán trưởng phải chịu trách nhiệm về thông tin, số liệu kế toán theo thỏa thuận trong hợp đồng.”


Đội ngũ nhân viên kế toán được công ty FDI thuê dịch vụ kế toán ngoài việc dày dặn kinh nghiệm, còn phải đảm bảo được công việc.Kế toán viên buộc phải có chứng chỉ CPA, chứng chỉ hành nghề kế toán, và kinh nghiệm xử lý các số liệu, tài chính hiệu quả và minh bạch. Những thủ tục về hành chính, lập các hồ sơ nghiệp vụ kế toán cho công ty FDI sẽ gặp khó khăn nhiều hơn doanh nghiệp Việt Nam.


Xem thêm: Dịch vụ kế toán cho FDI

2. Công ty FDI thuê dịch vụ kế toán cần chú ý những gì?

Những vấn đề xảy ra trong lúc hợp tác của 2 bên là điều không tránh khỏi khi công ty FDI thuê dịch vụ kế toán. Vì vậy doanh nghiệp cần chú ý những điều sau đây để không mắc phải những rắc rối khi hợp tác:
Công ty FDI thuê dịch vụ kế toán cần yêu cầu bên cho thuê dịch vụ liệt kê rõ ràng những danh sách dịch vụ cần được tư vấn và hỗ trợ để tránh chi phí phát sinh.
Việc thống nhất thời gian bàn giao biên bản, sản phẩm, tài liệu rất quan trọng, nên được đôi bên thống nhất trong hợp đồng thỏa thuận.
Biên bản khi bàn giao phải có chữ ký 2 bên.
Công ty FDI thuê dịch vụ kế toán nên yêu cầu doanh nghiệp cho thuê dịch vụ phải nộp báo cáo hàng tháng về chi tiêu, kê khai thuế, báo cáo tài chính,...
Khi trình với cơ quan Thuế, 2 bên cần ghi rõ trách nhiệm của nhau.


Đọc qua bài viết: Công ty FDI thuê dịch vụ kế toán

3. Vì sao công ty FDI càng nên thuê dịch vụ kế toán tại AZTAX?

Vì những lợi ích sau đây, công ty FDI nên thuê dịch vụ kế toán tại AZTAX, cụ thể:
Được tư vấn, hỗ trợ về các vấn đề tài chính, lập nghiệp vụ kế toán
Thường xuyên được thông tin về các nghị định về kế toán.
Xóa bỏ được rào cản về ngôn ngữ khi các báo cáo, nghiệp vụ được biên dịch sang tiếng nước ngoài.
Tiết kiệm được thời gian và chi phí tìm kiếm, xây dựng bộ phận kế toán nhiều kinh nghiệm.
Các báo cáo tài chính luôn được kiểm tra kỹ lưỡng, chính xác trước khi gửi về doanh nghiệp cũng như khai trình lên cơ quan Nhà nước.
Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.
Chịu mọi xử phạt khi lập nghiệp vụ, báo cáo sai sót.


Tham khảo thêm: Kế toán cho công ty FDI


AZTAX - Kế toán trọn gói
Hotline: 0932.383.089
Email: cs@aztax.com.vn

Tue 27 Sep 2022, 14:27#1
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Thành viên đang trực tuyến

Đang truy cập Diễn Đàn này: Không

Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm

Thống kê diễn đàn